(untitled) - Đinh, Văn Ân (Hà Nội, 2009)
Cuốn sách " Vượt thách thức, mở thời cơ phát triển bền vững" là sự tập hợp có lựa chọn các chuyên đề đã được biên soạn trong năm 2008 và đầu năm 2009 của trung tâm Thông tin - Tư liệu thuộc viện nghiên cứu Quản Lý Kinh Tế TW (CIEM) về những vấn đề thời sự vừa cấp bách vừa cơ bản lâu dài của sự nghiệp đổi mới phát triển đất nước. Phạm vị của các chuyên đề trong cuốn sách này bao gồm các vấn đề về kinh tế, xã hội, môi trường, và liên quan chặt chẽ với 3 loại vấn đề đó là vấn đề cải cách hành chính. Phần 1: Kiến thức và kinh nghiệm trên thế giới, đặc biệt là của một số nước tiêu bểu và một số nước có những đặc điểm gần với Việt Nam. Phần 2: Tình hình nước ta: Chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước, kết quả thực hiện: mặt được và chưa được - nguyên nhân, và các vấn đề cần giải quyết. Phần 3: Một số kiến nghị về chủ trương, chính sách và biện pháp cho những năm sắp tới.
Keywords: Economics,Kinh tế; Research,Nghiên cứu; Vietnam,Việt Nam