Nhập môn triết học chính trị - Robinson, Dave (Trẻ, 2009)
Nhập môn triết học chính trị” là bộ môn nghiên cứu các vấn đề cơ bản về Nhà nước, chính quyền, chính trị, tự do, công bằng, tài sản, quyền, luật và việc thực thi luật pháp bởi các cơ quan thẩm quyền. Mục tiêu nghiên cứu của bộ môn này nhằm lý giải về mối quan hệ cũng như sự tồn tại của các vấn đề trên một cách thấu đáo bới các nhà triết học.