Cuộc đời bí ẩn của các pháp sư Tây Tạng (Từ điển Bách khoa, 2009)
Tập sách “Cuộc Đời Của Các Đạo Sư Tây Tạng” được biên soạn nhằm giới thiệu với quý độc giả tóm lược cuộc đời và những phẩm hạnh, công đức của 15 vị đạo sư Tây Tạng tiêu biểu. Từ Đức Liên Hoa Sanh - vị Đạo sư vĩ đại được mới từ Ấn Độ qua Tây Tạng để trụ trì tại quần thể đền chùa Samye kỳ lạ, được vua Trisong Deutsen (790 - 844) xây dựng từ năm 814 ở miền Trung Tây Tạng, gần thủ đô Lhasa. Đó là Đức Padmasambhara, Vimalamitra, Buddhaguhya đã tập hợp được 25 vị đệ tử Tây Tạng đầu tiên để xiển dương Phật pháp tại đây… Sách còn giới thiệu cuộc đời của đạo sư vĩ đại Rigdzin Jigme Lingpa, Thiền giả ẩn dật Choden Rinpoche… và các nữ đạo sư Sakya Dagmo Kusho, Khandro Rinpoche.