(untitled) (Hà Nội, 2009)
Những câu chuyện văn nhân tài tử (là tập mở đầu của bộ sách nhiều tập “Kho tàng dã sử Trung Hoa") dành nói về một loại người rất được quan tâm, ngưỡng mộ trong lịch sử Trung Hoa, và cả Việt Nam: những văn nhân, tài tử, tức là các văn nghệ sĩ có danh vọng, như Khuất Nguyên, Đỗ Phủ, Lý Bạch, Tô Đông Pha, Lí Hạ, Kỉ Hiểu Lam, Kim Thánh Thán,v.v…; người biên soạn sử dụng văn liệu từ rất nhiều nguồn khác để viết lại thành những câu chuyện dài ngắn khác nhau với định hướng hợp với “khẩu vị” bạn đọc - chủ yếu là lớp trẻ của Việt Nam hôm nay.
Keywords: Anecdotes,Short stories,Những giai thoại