Hóa học cho mọi người - mọi nhà : - Stêrin, B. Đ. (Khoa học và Kỹ thuật, 2000)
Những mẩu chuyện, cuộc sống, tình yêu, tính cách, nghị lực, tài năng, sự hy sinh cống hiến cho khoa học của các nhà bác học vĩ đại như: Lômônôxốp, Jôzai gips, Henri Kevenđisơ, Rôbớt Bôilơ