Cơ sở khoa học trong công nghệ bảo vệ môi trường - Lương, Đức Phẩm (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Nội dung sách giới thiệu cơ sở sinh thái học và môi trường; các yếu tố môi trường cơ bản và mối tương tác giữa chúng với sinh vật; toán học trong sinh thái; xu hướng suy giảm môi trường toàn cầu.