Thử trí thông minh (Trẻ, 2009)
Đây là loại sách dành cho các em học sinh muốn rèn kỹ năng tư duy logic và nhanh nhạy cùng kỹ năng hoạt động của các giác quan đặc biệt là mắt. Một bài thử sức có thể hoạt động xem qua thấy rất dễ dàng, song nó đâu chỉ thuần túy là sự dễ dàng mà nó còn là sự nhanh nhạy. Các em có thể tìm ra đáp án đúng nhưng với thời gian là bao lâu? Lần đầu khi nhìn qua bài, các em có thể giải nó trong khoảng thời gian ba phút, nhưng lần sau các em sẽ giải bài đó chỉ trong một phút mà thôi. Vì thế các bài trong tập sách này sẽ giúp các em rèn sự nhanh trí, nhanh tay và nhanh mắt. Các em có thể tự tập luyện qua nhiều bài hướng dẫn của loạt sách này để thấy mình có rất nhiều khả năng trong học tập và lý thuyết và sinh hoạt thường ngày. Dù vậy, ở phần sau sách vẫn dành phần đáp án để các em có thể tham khảo thêm nếu các em chưa thấy tự tin.