Tội phạm và cấu thành tội phạm - Nguyễn, Ngọc Hòa (Công an nhân dân, 2008)
Nội dung sách trình bày những quan điểm khoa học về khái niệm tội phạm, về phân loại tội phạm, về nội dung chủ yếu của bốn yếu tố cấu thành tội phạm ... đến đánh giá thực trạng của việc xây dựng các cấu thành tội phạm trong Bộ luật hình sự hiện hành trên cơ sở đối chiếu với lý luận chung về cấu thành tội phạm để đưa ra hướng hoàn thiện các cấu thành tội phạm, bảo đảm cho các cấu thành tội phạm có tính rõ ràng, thống nhất và chính xác, khoa học.