Nguyên lý và thực hành bảo hiểm - Nguyễn, Tiến Hùng (Tài chính, 2007)
Sách trình bày rủi ro và các phương thức xử lý rủi ro, những vấn đề lý luận chung về bảo hiểm, cơ sở kỹ thuật của bảo hiểm, môi trường pháp lý cho hoạt động kinh doanh bảo hiểm, tổ chức hoạt động kinh doanh bảo hiểm, hợp đồng bảo hiểm, thị trường bảo hiểm...