Lý thuyết điều khiển tự động thông thường và hiện đại - Nguyễn, Thương Ngô (Khoa học và Kỹ thuật, 2009)
Sách được chia làm 2 phần. Đề cập đến các vấn đề của hệ phi tuyến như: tuyến tính hoá, động học các hệ phi tuyến, .. Hệ ngẫu nhiên: hệ tuyến tính với tác động ngẫu nhiên dừng, hệ phi tuyến với tác động ngẫu nhiên dừng.