Văn chương của đời : - Nguyễn, Khắc Đàm (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2008)
Sách gồm những lời bình, cách phân tích, thẩm định từng tác phẩm cụ thể từ lớp 10 đến lớp 12 phần văn học dân gian, văn học trung đại, văn học hiện đại.