Giáo trình lịch sử Việt Nam : - Nguyễn, Cảnh Minh (Đại học Sư phạm, 2008)
Giáo trình cung cấp những kiến thức cơ bản và cập nhật, những thành tựu nghiên cứu mới về tiến trình phát triển của lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến đầu thế kỉ X.