Giáo trình lịch sử Việt Nam - Trần, Bá Đệ (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2008)
Sách trình bày về thời kỳ nước ta tiến hành đồng thời hai chiến lược cách mạng xã hội ở miền Bắc và cách mạng dân tộc dân chủ ở miền Nam.