Lịch sử thế giới cận đại - Phan, Ngọc Liên (Đại học Sư phạm, 2008)
Sách trình bày các nội dung chủ yếu về cấu tạo sách theo chương trình mới, nội dung cơ bản được trình bày, đặc điểm, yêu cầu biên soạn, hướng dẫn sử dụng.