Lịch sử thế giới cận đại - Phan, Ngọc Liên (Đại học Sư phạm, 2008)
Cuốn sách trình bày các phần về các nước Á, Phi, Mỹ La tinh thời cận đại; quan hệ quốc tế cuối thế kỷ XIX đầy thế kỷ XX và chiến tranh thế giới thứ nhất (1914-1918)