Lịch sử thế giới hiện đại - Đỗ, Thanh Bình (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2008)
Sách trình bày về cách mạng tháng Mười Nga và công cuộc xây dựng CNXH ở Liên Xô (1917-1941). CNXH trở thành hệ thống thế giới (từ 1945 đến giữa thập kỉ 70 của thế kỉ XX). Công cuộc cải tổ, cải cách và đổi mới ở các nước XHCN từ nửa sau những năm 70 của thế kỉ XX đến 2005.