Phương pháp dạy học lịch sử - Phan, Ngọc Liên (Đại học Sư phạm, 2009)
Nội dung sách bao gồm: Phương pháp dạy học Lịch sử với tư cách là một khoa học; chức năng, nhiệm vụ bộ môn Lịch sử ở trường THPT; hệ thống phương pháp dạy học Lịch sử; các hình thức, phương pháp dạy học Lịch sử ở trường THPT; đánh giá, kiểm tra.