Phương pháp dạy học lịch sử - Phan, Ngọc Liên (Đại học sư phạm Hà Nội, 2007)
Sách đã hệ thống phương pháp dạy học lịch sử ở trường trung học phổ thông đưa ra những biên pháp sư phạm để thực hiện hệ thống trên và những cơ sở lý luận thiết kế bài học lịch sử, khiểm tra đánh giá kết quả học tập.