Lý luận giáo dục - Phan, Thanh Long (Đại học Sư phạm, 2008)
Khái niệm quá trình giáo dục, những vấn đề lý luận cơ bản trong giáo dục, nguyên tắc giáo dục, nội dung giáo dục, phương pháp giáo dục và các chức năng, nhiệm vụ của người giáo viên chủ nhiệm lớp