Bài tập và lời giải quang học = - Lim, Yung-kuo (Giáo dục, 2008)
Trong cuốn bài tập & lời giải Quang học có 160 bài tập và lời giải: quang hình học (41 bài), quang học sóng (89 bài) và quang học lượng tử (30 bài). Hầu hết các bài chọn đưa vào cuốn sách này đều phù hợp với chương trình vật lý bậc đại học và sau đại học của chuyên ngành quang học. Tuy nhiên, cuốn sách cũng giới thiệu một số bài tập đòi hỏi phải sử dụng kiến thức cũng như kĩ năng vẫn còn khá xa lạ với người học. Ngoài ra, một số kết quả nghiên cứu gần đây cũng được đưa vào cuốn sách này, nhằm giúp người học không chỉ nắm bắt lý thuyết cơ bản mà còn có thể vận dụng kiến thức cơ bản một cách sáng tạo vào việc học tập và nghiên cứu.