(untitled) - Lim, Yung-kuo (Hà Nội, 2008)
Trong cuốn Vật lý chất rắn, Thuyết tương đối và Các vấn đề liên quan có 165 bài tập và lời giải: vật lý chất răn (81 bài), thuyết tương đối (28 bài) và các vấn đề liên quan (56 bài). Hầu hết các bài chọn đưa vào cuốn sách này đều phù hợp với chương trình vật lý bậc đại học và sau đại học của chuyên ngành vật lý chất rắn và lý thuyết tương đối. Các bài tập ở phần ba (các vấn đề liên quan) nhằm để kiểm tra trình độ của sinh viền về các nguyên lý cơ bản, khả năng đánh giá các sai số thực nghiệm cũng như các kĩ năng toán học đồng thời giúp họ làm quen với các đại lượng và thang đo trong vật lý cũng như các kiến thức về lịch sử môn học này. Một số bài tập liên quan đến sự phát triển gần đây nhất của vật lý học, sự lĩnh hội chắc chắn các kiến thức để kiểm tra mức độ học của sinh viên. Ngoài ra cuốn sách có chọn một số bài tập liên quan đến các nghiên cứu đang được tiến hành tại một số trường, những bài này không được giải mà chỉ đưa ra để học viên tham khảo.
Keywords: Solid state physics,Relativity (Physics),Liên quan (Vật lý),Vật lý chất rắn