Giáo trình nhập môn hệ cơ sở dữ liệu - Nguyễn, Tuệ (Giáo dục, 2009)
Giáo trình "Nhập môn hệ cơ sở dữ liệu" nhằm trang bị cho sinh viên ngành công nghệ thông tin những kiến thức cơ bản của cơ sở dữ liệu truyền thống. Nội dung giáo trình bao gồm các khái niệm cơ bản về hệ cơ sở dữ liệu, mô hình thực thể - liên kết, mô hình quan hệ, các phép toán trên mô hình cơ sở dữ liệu quan hệ và ngôn ngữ SQL, lý thuyết xây dựng cơ sở dữ liệu quan hệ, khái niệm về cơ sở dữ liệu phân tán và lưu trữ cơ sở dữ liệu ở bộ nhớ ngoài.