Nguyên lý của các hệ cơ sở dữ liệu : - Nguyễn, Kim Anh (Quốc gia Hà Nội, 2007)
Nội dung sách bao gồm: đại cương về các hệ cơ sở dữ liệu, các mô hình dữ liệu, ngôn ngữ định nghĩa và thao tác dữ liệu đối với mô hình quan hệ; an toàn và toàn vẹn dữ liệu; tiếp cận mạng và phân cấp.