Cơ sở khoa học trong công nghệ bảo vệ môi trường : - Lương, Đức Phẩm (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Cuốn sáchphổ biến những kiến thức về bảo vệ các hệ sinh thái, tài nguyên sinh vật và môi trường. Nội dung của tập một "Sinh thái học và môi trường" này gồm: Cơ sở sinh thái học và môi trường, hệ thống và những công cụ hiện đại trong nghiên cứu sinh thái và sinh thái học và môi trường.