Đại Việt sử ký toàn thư : (Khoa học Xã hội, 2009)
ĐẠi ViỆt sỬ ký toàn thư được biên soạn dựa trên hai quyển Đại Việt sử ký của Lê Văn Hưu và Phan Phu Tiên cùng với Bắc sử, dã sử, các bản truyện chí và những việc nghe thấy truyền lại rồi khảo đính mà chép thành. Bộ sách gồm hai tập, ghi chép lại lịch sử từ thời Hồng Bàng (năm 2879 - 258 TCN) đến thời vua Gia Tôn nhà Lê (năm 1675). Ở từng giai đoạn được các tác giả đề cập cụ thể, rõ ràng các sự kiện về: bạo lực và biến động, chính trị - hành chính, chế độ quan chức, chế độ giáo dục, cương vực, công nghiệp - thủ công nghiệp, giao thông - thủy lợi, các công trình kiến trúc, sinh hoạt xã hội (tập tục, trang phục, lễ hội, mê tín...)... Tập II gồm phần dịch và chú giải Bản kỷ Q.5 - 13 do nhà nghiên cứu Hán Nôm Hoàng Văn Lâu dịch, Giáo sư Hà Văn Tấn hiệu đí nh.