(untitled) (Hà Nội, 2009)
ĐẠi ViỆt sỬ ký toàn thư được biên soạn dựa trên hai quyển Đại Việt sử ký của Lê Văn Hưu và Phan Phu Tiên cùng với Bắc sử, dã sử, các bản truyện chí và những việc nghe thấy truyền lại rồi khảo đính mà chép thành. Bộ sách gồm hai tập, ghi chép lại lịch sử từ thời Hồng Bàng (năm 2879 - 258 TCN) đến thời vua Gia Tôn nhà Lê (năm 1675). Ở từng giai đoạn được các tác giả đề cập cụ thể, rõ ràng các sự kiện về: bạo lực và biến động, chính trị - hành chính, chế độ quan chức, chế độ giáo dục, cương vực, công nghiệp - thủ công nghiệp, giao thông - thủy lợi, các công trình kiến trúc, sinh hoạt xã hội (tập tục, trang phục, lễ hội, mê tín...)... . Tập I gồm Lời Nhà xuất bản Khoa học xã hội, Lời giới thiệu của Giáo sư Viện sĩ Nguyễn Khánh Toàn, bài khảo cứu về Đại Việt sử ký toàn thư: tác giả - văn bản - tác phẩm của Giáo sư Phan Huy Lê và bản dịch phần đầu Đại Việt sử ký toàn thư gồm Quyển thủ, Ngoại kỷ Q.1 - 5, Bản kỷ Q.1 - 4, do nhà nghiên cứu Hán Nôm Ngô Đức Thọ dịch, chú giải, và Giáo sư Hà Văn Tấn hiệu đính.
Keywords: Lịch sử Việt Nam