Giáo trình địa lí kinh tế - xã hội Việt Nam - Nguyễn, Viết Thịnh (Giáo dục, 2009)
Sách trình bày các thông tin về lãnh thổ, môi trường, tài nguyên, cộng đồng dân cư Việt Nam như kết cấu dân số, phân bố dân cư, nguồn lao động. Địa lí công nghiệp, địa lí nông nghiệp, địa lý giao thông vận tải.