Lịch sử Đông Nam Á - Lương, Ninh (Giáo dục, 2008)
Trình bày lịch sử Đông Nam Á từ tiền sử đến trước chủ nghĩa thực dân. Trình bày lịch sử các quốc gia Đông Nam Á thời phong kiến đến quá trình xâm chiếm, cai trị của chủ nghĩa thực dân và quá trìn đấu tranh giải phóng của các dân tộc Đông Nam Á.