Nghiệp vụ hành chính văn phòng - Trần, Thị Thu Hương (Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2008)
Trong quá trình tổ chức hoạt động của một cơ quan, đơn vị, để việc quản lý, điều hành hoạt động đạt hiệu quả, không thể không quan tâm, nghiên cứu các nghiệp vụ cơ bản để vận dụng trong quá trình quản lý. Hành chính văn phòng vừa là phương tiện sử dụng trong quá trình tổ chức hoạt động của cơ quan, đơn vị, vừa là sản phẩm của quá trình đó. Ngoài ra, nhìn vào toàn bộ quy trình quản lý, từ việc ra quyết định quản lý và tổ chức thực hiện quyết định, cho đến việc kiểm tra, điều hành các quyết định cho phù hợp với mục tiêu đã đề ra, chúng ta thấy quá trình đó, không có một khâu nào không cần đến văn bản. Vì thế, việc nắm rõ về hệ thống văn bản, phân loại văn bản và các quy định của Nhà nước về thể thức của một văn bản sẽ giúp cho người soạn thảo có thể lựa chọn loại hình văn bản phù hợp với mục tiêu của việc ban hành và đảm bảo văn bản được thực thi. Nghiệp vụ hành chính văn phòng sẽ cung cấp cho quý độc giả những kiến thức tổng quát về hành chính văn phòng và các kỹ năng cần thiết để tổ chức công tác hànhh chính văn phòng trong các cơ quan, đơn vị. Quyển sách là tài liệu tham khảo giúp cho sinh viên học tốt môn nghiệp vụ hành chính văn phòng.