Phân tích thực trạng và giải pháp phát triển ngành viễn thông tỉnh Cà Mau : - Lê, Thanh Hải (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Nghiên cứu này sử dụng mô hình SWOT để mô tả thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh và mô hình kim cương của Michael Porter để phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành Viễn thông tỉnh Cà Mau. Về dữ liệu nghiên cứu, ngoài nguồn dữ liệu thứ cấp được thu thập từ các nguồn khác nhau, luận văn còn thu thập dữ liệu sơ cấp từ điều tra trực tiếp các khách hàng sử dụng dịch vụ Viễn thông trong tỉnh Cà Mau.