Định hướng chiến lược phát triển công ty cổ phần sữa Việt Nam đến năm 2015 : - Nguyễn, Minh Hòa (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Nghiên cứu tập trung phân tích thực trạng tình hình sản xuất và môi trường kinh doanh của Công ty cổ phần sữa Việt Nam trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, đề tài tập trung nghiên cứu môi trường nội bộ để từ đó đưa ra những mặt mạnh, mặt yếu và hình thành nên ma trận phân tích nội bộ (IFE). Đông thời thông qua việc nghiên cứu môi trường bên ngoài và môi trường ngành của công ty để hình thành được hai ma trận là: Ma trận hình ảnh cạnh tranh và ma trận đánh giá các yếu tố bên ngoài (EFE).