Hoạch định chiến lược phát triển du lịch tỉnh Vĩnh Long đến năm 2015 : - Trần, Nguyễn Đức Phong (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Nghiên cứu tập trung phân tích ngành du lịch Vĩnh Long trên các mặt chủ yếu sau: thực trạng số lượng du khách và doanh thu du lịch từ các năm 1999 - 2001 và từ năm 2005 - 2008, đánh giá tiềm năng phát triển du lịch Vĩnh Long. Ngoài ra, đề tài còn điều tra trên một số đối tượng du khách đến Vĩnh Long để tìm hiểu thêm thực trạng du lịch Vĩnh Long thông qua sự đánh giá của họ về cảnh quan môi trường du lịch, cơ sở vật chất - kỹ thuật phục vụ du lịch, ...