Ảnh hưởng của độ mặn lên sinh lý, sinh trưởng cá kèo (Pseudapocryptes lanceolatus) : - Trần, Trường Giang (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Nội dung đề tài là đánh giá khả năng chịu đựng độ mặn của cá kèo theo các phương pháp thuần hóa. Ảnh hưởng của độ mặn lên một số chỉ tiêu sinh lý (điều hòa áp suất thẩm thấu, tiêu hao ôxy) của cá kèo. Ảnh hưởng của độ mặn lên sinh trưởng và tỷ lệ sống của cá kèo.