Ảnh hưởng độ mặn lên điều hòa áp suất thẩm thấu, tỉ lệ sống và ương thử nghiệm cá chình (Anguilla marmorata ) tại thành phố Cà Mau : - Nguyễn, Thị Bích Vân (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Nội dung đề tài là nghiên cứu sự ảnh hưởng của các độ mặn khác nhaulên tỉ lệ sống và sự điều hòa áp suất thẩm thấu của cá chình giai đoạn sống. Nghiên cứu hiện trạng kỹ thuật và kinh tế của mô hình ương giống cá chình tại Cà Mau. Nghiên cứu một số yếu tố môi trường, tăng trưởng, tỉ lệ sống, áp suất thẩm thấu của 3 ao ương cá chình giống tại Thành phố Cần Thơ