Giải pháp phát triển ngành vận tải hàng hóa thủy nội địa đồng bằng sông cửu long đến 2015 : - Trần, Minh Hùng (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Đề tài nghiên cứu dùng ma trận SWOT để mô tả thực trạng trên cơ sở số liệu thu thập và khảo sát được, đồng thời đánh giá điểm mạnh điểm yếu cũng như cơ hội và nguy cơ của ngành.