Vật lý laser - Nguyễn, Hữu Chí (Đại học Quốc gia, 2002)
Những vấn đề cơ bản về Vật lý laser; một số vấn đề về tương tác bức xạ điện tử với vật chất theo quan điểm bán cổ điển; lý thuyết về hệ cộng hưởng và chùm sóng; các loại laser