Các phương pháp phân tích vật lý và hoá lý : - Nguyễn, Đình Triệu (Khoa học và Kỹ thuật, 2001)
Sách tập trung chủ yếu vào các chủ đề phổ hồng ngoại và Raman; phổ tử ngoại và khả biến; phổ cộng hưởng từ nhân; phổ khối lượng; phương pháp phổ tia X và phương pháp độ khúc xạ phân tử.