Thiết kế và sử dụng phương tiện trực quan dạy học tác phẩm tự sự văn chương Việt Nam hiện đại (Sách giáo khoa ngữ văn 11 - Tập 1 cải cách 2007 - Ban cơ bản) : - Đỗ, Ý Ly (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Đề tài nghiên cứu thiết kế và đề ra cách thức sử dụng một cách hợp lý các loại phương tiện trực quan như: tranh, ảnh, sơ đồ, biểu bảng,...vào quá trình dạy học những tác phẩm tự sự hiện đại ở trương trình ngữ văn Trung học phổ thông.