Về một phương trình sóng Kirchhoff phi tuyến trong một miền hình vành khăn với điều kiện hỗn hợp không thuần nhất : - Nguyễn, Vân Anh (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Nội dung đề tài là nghiên cứu tính giải được của phương trình sóng Kirchhoff phi tuyến trong một miền hình vành khăn với điều kiện biên hỗn hợp không thuần nhất bằng phương pháp Galerkin kết hợp với các kỹ thuật đánh giá tiên nghiệm, kỹ thuật về tính compact và hội tụ yếu. Ngoài ra định lý Banach cũng được sử dụng trong chứng minh sự tồn tại và duy nhất nghiệm xấp xỉ Galerkin.