Mô phỏng ô nhiễm môi trường không khí do ống khói gây ra trong các điều kiện khác nhau bằng mô hình Berliand : - Trần, Văn Sơn (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Luận văn giới thiệu về mô hình Berliand để mô phỏng ô nhiễm không khí do các ống khói gây ra và ứng dụng hệ thông tin địa lý để hiển thị kết quả mô phỏng lan truyền chất ô nhiễm trong không khí.