Cơ chế khử Tachyon trong lý thuyết dây Boson : - Nguyễn, Hồng Bảo (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Luận văn giới thiệu về lý thuyết dây boson mô tả các hạt có spin nguyên, lấy Đại số Virasoro làm nền tảng. Để mô tả cả các hạt có spin bán nguyên, Neuve-Schwarz-Ramond đã xây dựng lý thuyết siêu dây, lấy các siêu đại số làm nền tản.