Nghiên cứu và tổng hợp các vi hạt Nano vàng (Au) dùng cho tăng cường tán xạ Raman : - Hoàng, Thị Ngọc Thơ (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Luận văn giới thiệu về tổng hợp hạt Nano vàng hình cầu bằng phương pháp khử hoá học không sử dụng chất bảo vệ bề mặt và có sử dụng chất bảo vệ bề mặt.