Bơm, quạt, máy nén : - Nguyễn, Văn May (Khoa học và Kỹ thuật, 2007)
Nội dung sách đề cập đến lý thuyết của các loại bơm, quạt và máy nén. Trên cơ sở những lý thuyết đã nêu, đưa ra những dạng kết cấu tối ưu của từng loại. Ngoài ra, sách còn đề cập đến cấu tạo cụ thể của một số bơm, quạt và máy nén hiện đang lưu hành trên thị trường. Sách còn đề cập đến hệ thống bơm, quạt và máy nén thường dùng trong thực tế sản xuất ở các nhà máy hoá chất, thực phẩm, sinh học, các nhà cao tầng, các trạm bơm ...