Mạ điện - Nguyễn, Khương (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Cuốn sách trình bày những quy trình kỹ thuật mạ kim loại và hợp kim : cơ sở điện toán học (trình bày ngắn gọn những khái niệm, định luật cơ bản có liên quan tới kỹ thuật mạ điện kim loại), những nguyên tắc cơ bản trong chọn lựa, sử dụng lớp mạ điện kim loại, các phương pháp gia công bề mặt vật mạ trước khi mạ điện, một số quy trình kỹ thuật mạ điện kim loại : đồng, niken, crôm, bạc ...