(untitled) - Nguyễn, Trọng Hiệp (Hà Nội, 2006)
Tài liệu trình bày các vấn đề cơ bản nhất về thiết kế các chi tiết và bộ phận máy, cách tính toán động học những hệ thống dẫn động bằng cơ khí, phương pháp thiết kế các bộ truyền và xác định kết cấu các chi tiết và bộ phận máy. Trong mỗi chương đều có nêu lên nguyên tắc chọn các thông số chủ yếu của những chi tiết máy có công dụng chung, cách tính toán cụ thể và các thí dụ minh họa. Chương cuối có trình bày một thí dụ tổng hợp về thiết kế một hệ thống dẫn động băng tải từ động cơ đến bộ phận công tác.
Keywords: Thiết kế máy,Machine design,Machine parts