Cơ sở kỹ thuật điện - Hoàng, Hữu Thận (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Nội dung quyển sách đề cập những vấn đề chính sau: các khái niệm, hiện tượng, định luật và quy luật cơ bản của mạch điện ở chế độ xác lập bao gồm chủ yếu là mạch điện tuyến tính có nguồn một chiều và nguồn xoay chiều hình sin, các phương pháp cơ bản để phân tích mạch điện, chủ yếu là mạch điện tuyến tính có nguồn một chiều và nguồn xoay chiều hình sin ở chế độ xác lập, một số vấn đề đơn giản quá trình quá độ trong mạch điện, với mục đích là phân tích một cách cơ bản và khái quát bản chất của quá trình quá độ.