Lỗi tiếng Việt của học sinh Khmer trường phổ thông dân tộc nội trú thành phố Cần Thơ - thực trạng và giải pháp : - Lê, Thị Hồng Thanh (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Đề tài nghiên cứu thực trạng sử dụng từ ngữ, câu của phong cách khẩu ngữ vào trong bài viết của học sinh Khmer Trường phổ thông Dân Tộc Nội Trú Thành Phố Cần Thơ. Bên cạnh đó đề xuất các giải pháp nhằm giúp học sinh hạn chế và khắc phục thói quen sử dụng từ ngữ, câu của phong cách khẩu ngữ vào bài văn viết trong nhà trường cũng như trong đời sống.