So sánh đặc điểm về hình thái và sinh học, cây ký chủ phụ và khả năng sống chung của rầy nâu (Nilaparvata lugens) và rầy lưng trắng (Sogatella furcifera) trên giống lúa Jasmine 85 : - Trần, Thanh Thy (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Nội dung đề tài là khảo sát và so sánh đặc điểm hình thái và sinh học của rầy nâu và rầy lưng trắng; đồng thời khảo sát tuổi của cây lúa ảnh hưởng đến dạng cánh, khả năng sinh sản của rầy vào đèn, sống sót trên một số cây ký chủ phụ và sống chung trên cùng một cây lúa của hai loài dịch hại này.