Bảo tồn rừng tràm và đất than bùn vùng U Minh Hạ - Cà Mau - Võ, Thị Gương (Nông nghiệp, 2009)
Quyển sách trình bày kết quả nghiên cứu về đặc tính lý hóa học đất, nước; Sự phát triển rừng trên đất than bùn; Phương pháp đánh giá nhanh sự sinh trưởng và sinh khối của rừng tràm; Các chế độ ngập nước ảnh hưởng đến sự phát triển của rừng tràm và ảnh hưởng đến đa dạng sinh học thực vật và cá; Xác định sự phân hủy đất than bùn