Vật lý thống kê - Nguyễn, Quang Báu (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2009)
Giáo trình trình bày những khái niệm của vật lý thống kê, một số vấn đề có liên quan, các quá trình cân bằng, không cân bằng, một số phương pháp lý thuyết trường lượng tử cho các hệ nhiều hạt và một số bài tâp.